728 x 90

Bí kíp đi giày không dây cho quý ông lịch lãm

Bí kíp đi giày không dây cho quý ông lịch lãm
Điều tuyệt vời nhất với giày slip-on, ngoài việc bạn không bao giờ phải mất thời gian buộc chúng, là chúng có thể đi từ trang phục bình thường nhất đến tương đối trang trọng.
fatoda
Đây là lý do tại sao bạn nên mặc giày lười nam.
Cách đi giày slip-on
Điều tuyệt vời nhất với giày slip-on, ngoài việc bạn không bao giờ phải mất thời gian buộc chúng, là chúng có thể đi từ trang phục bình thường nhất đến tương đối trang trọng. Có một số quy tắc để đi những đôi giày này, nhưng một trong những điều quan trọng nhất là trong hầu hết các tình huống, bạn muốn đi chúng mà không có tất hoặc không có tất, và khhoe một chút mắt cá chân 
Bí kíp đi giày không dây cho quý ông lịch lãm
 
Nếu bạn quyết định đi tất, thì chúng không bao giờ được đi cùng với quần soóc và hầu như luôn luôn phải là tất công sở với phần cổ cao hơn. Cần thận trọng nếu bạn đi tất với bất kỳ đôi giày không dây nào, vì chúng có thể khiến bạn trông già đi rất nhanh. 
Giày moccasin, giày thuyền và giày lái xe
Giày moccasin là loại giày slip-on tinh túy của Mỹ. Những người thợ đóng giày ở Thuộc địa New England, khi họ vẫn còn là người Anh, đã bắt đầu đưa ra những cách giải thích riêng về giày dép thường được đi bởi người Mỹ bản địa. Bên cạnh một số cải tiến nhỏ về công nghệ và thêm đế cao su, thiết kế mộc cơ bản vẫn được giữ nguyên. Một tấm da duy nhất nằm trên bàn chân trong khi một tấm khác bao quanh bên cạnh bàn chân. Một sợi dây da được luồn qua các lỗ xỏ dây phía sau gót chân, xung quanh mắt cá chân, sau đó qua hai cặp lỗ xỏ dây trên tấm trên cùng, nơi nó buộc ở mắt cá chân. Thay vì một lớp ren chạy qua lưỡi gà để buộc và tháo mỗi khi mang, lớp ren moc thắt chặt mắt cá chân đến độ chặt mong muốn sẽ giữ cho giày an toàn trong khi cho phép người mang xỏ vào và cởi ra.
Bí kíp đi giày không dây cho quý ông lịch lãm
Thiết kế mộc đơn giản đến mức nó không thay đổi trong hai trăm năm. Sau đó, Paul A. Sperry quyết định rằng anh ấy có thể tạo ra một phiên bản tốt hơn để đi khi chèo thuyền. Lấy cảm hứng từ những nếp nhăn trên bàn chân chú chó của mình, anh ấy đã thêm một kết cấu lượn sóng, vào đế cao su của đôi giày moccasin của mình. Những cải tiến này đã tạo ra một mô hình có thể đi biển mà Sperry gọi là Top-Sider. Cuối cùng, phong cách này được gọi là giày thuyền.
Giày moccasin, giày thuyền, giày lái xe, chúng là vật thay thế cho giày thể thao. Chúng rất phong phú trong lịch sử thời trang Mỹ.
Giày Loafer: penny, tassel, bit, và Belgium
Giày Loafer có lẽ là món đồ được đặt tên chính xác và thú vị nhất trong trang phục nam giới: Ý nghĩa loanh quanh có nghĩa là thư giãn và không bận rộn. Thuật ngữ này xuất phát từ vai trò ban đầu của giày là trang phục ngoài giờ làm việc cho tầng lớp thượng lưu Anh vào đầu những năm 1900. Một chiếc giày Loafer bằng da có đế trang nhã, phong cách này nhanh chóng du nhập vào Mỹ, nơi nó trở thành một kiểu giày thông thường đầy phong cách vào những năm 1920. Vào năm 1936, thợ đóng giày Maine GH Bass đã giới thiệu một loại giày Loafer có dây đeo yên ngựa quấn quanh lưỡi giày để hỗ trợ thêm. Truyền thuyết kể rằng các học sinh thường giấu đồng xu vào dây đeo yên ngựa, điều này khiến mọi người gọi phong cách đó là giày Loafer penny. Giày Loafer Penny trở thành kiểu giày slip-on phổ biến nhất vì tính thẩm mỹ bóng bẩy của chúng.
Bí kíp đi giày không dây cho quý ông lịch lãm
Giày Loafer đã trở thành mốt phổ biến trong những năm 1950. Brookes Brothers và Alden Shoe Makers đã hợp tác trong thiết kế giày loafer tua rua đầu tiên. Sau đó là giày moccasin đã tạo thêm nét tinh tế cho đôi giày Loafer. Cũng trong khoảng thời gian đó, nhà thiết kế người Ý Aldo Gucci đã thiết kế lại kiểu giày Loafer này với kiểu dáng đẹp, mũi tròn dài hơn và chú ngựa vàng trên lưỡi. Vài năm sau, Henri Bendel giới thiệu thiết kế loafer của mình có đế phẳng hơn giống dép lê với phần gót ngắn hơn, đường viền xung quanh vamp và một chiếc nơ da khác biệt trên lưỡi gà. Bendel đặt tên cho thiết kế của mình theo quốc gia nơi chúng được sản xuất, Bỉ. Ba sự phát triển này đã nâng đôi giày Loafer lên thành trang phục trang trọng.
Gần đây, khi phối giày với trang phục veston, và bạn sẽ nhận thấy rằng giày Oxford đã được thay thế bằng giày Loafer như loại giày mặc định của trang phục công sở. Đó là bởi vì trang phục trang trọng đã trở nên ít trang trọng hơn trong vài năm qua. Tuy nhiên, giày Loafer cũng hữu dụng như những đôi giày hàng ngày. Là loại giày làm được tất cả, chúng có thể kết hợp với trang phục trang trọng và kết hợp với trang phục thường ngày. Hãy nghĩ về chúng như một sự thay thế phức tạp hơn cho giày moccasin và giày thuyền.
Espadrilles, huaraches và dép Thổ Nhĩ Kỳ
Một số đôi giày slip-on phong cách nhất đến từ bên ngoài thế giới nói tiếng Anh. Espadrilles là một thiết kế đơn giản bao gồm một đế dây quấn với vải bọc phía trên. Cái tên này bắt nguồn từ kiểu dây thừng ban đầu được sử dụng để làm đế giày. Những người nghèo ở Pháp và Tây Ban Nha ban đầu mặc chúng, nhưng thiết kế nhẹ và thoải mái đã khiến chúng trở thành mốt vào đầu thế kỷ XX. Ngày nay, chúng là loại giày đi nghỉ mát phổ biến ở châu Âu và giày mùa hè hàng ngày ở Mỹ.
Huaraches là một cách giải thích hiện đại về giày dép của người dân bản địa ở khu vực đã trở thành Mexico và tây nam Hoa Kỳ Các mảnh da hẹp được dệt theo kiểu giỏ để tạo thành phần trên, gắn vào đế da rắn. Chúng thường được gọi là dép, thể hiện bản chất thoải mái của chúng, nhưng về mặt kỹ thuật, chúng là giày slip-on bằng da chắc chắn. Huaraches đã phổ biến qua nhiều thế hệ ở Nam California, nhưng mức độ phổ biến của chúng đang tăng lên trên toàn cầu. Chúng là một sự thay thế thú vị hơn cho một đôi xăng đan và là một sự thay thế thoáng khí hơn cho một đôi giày slip-on ở vùng khí hậu nóng hơn.
Bí kíp đi giày không dây cho quý ông lịch lãm
Dép kiểu Thổ Nhĩ Kỳ, đôi khi được gọi là kiểu Ba Tư, đã được mang trên khắp Trung Đông và Bắc Phi trong nhiều thế kỷ. Chúng được làm từ phần trên hai tấm đan lại với nhau, từ trước ra sau hoặc cạnh nhau, với đường khâu nổi nổi bật gắn phần trên với đế da phẳng, dẻo. Phần trên là da hoặc bông dệt và theo truyền thống có màu sắc trang trí tươi sáng. Chúng lý tưởng phù hợp với khí hậu khô nóng — nhẹ và thoải mái nhưng đủ bền cho địa hình gồ ghề. Sau nhiều thế hệ thành công ở khu vực Địa Trung Hải, các công ty như Atlantis và Sabah đang bán dép Thổ Nhĩ Kỳ cho thị trường thời trang toàn cầu.
Dép: Nhung và mũi kim
Giày slip-on là điều bình thường mới trong trang phục nam giới, thì giờ đây cũng thật bình thường khi bạn đi dép lê ở nơi công cộng. Đó là một động thái táo bạo đối với các thế hệ công tử thuộc tầng lớp thượng lưu khi đi dép lê đến các sự kiện cà vạt đen không thường xuyên. Những đôi dép này là giày khói nhung hoặc giày đi trong nhà bằng vải lanh; cả hai đều dùng để đi ở nhà bình thường trong nhiều thế hệ. 
Bí kíp đi giày không dây cho quý ông lịch lãm
Mules: Giày slip-on cuối cùng
Mule là một kiểu giày không có đế sau, được thiết kế để trượt chân vào và trượt ra ngoài. Mules có nhiều kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào mặt trước của giày trông như thế nào. Bạn có thể biến một đôi giày da đanh, giày slip-on, huarache hoặc dép lê thành một chiếc mule bằng cách tháo phần sau. Yêu cầu duy nhất là giày phải có gót vì độ dốc xuống của bàn chân sẽ giúp giày không bị trượt ra ngoài khi bạn bước đi.
Mules là loại giày slip-on cuối cùng vì chúng mang lại sự thoải mái nhất có thể trong khi vẫn mang giày phù hợp. Cảm giác thoải mái thể hiện khi mang giày slip-on được tối đa hóa với giày mules. Hãy thay đôi giày trượt yêu thích của bạn bằng một đôi mules, và bạn có thể mặc chúng với quần soóc, quần chinos, quần jean hoặc vest. Nếu sự thoải mái là đặc quyền của thời trang ngày nay, thì mules là đôi giày hoàn hảo.