728 x 90

Bạn biết gì về công dụng ‘ngoài lề’ của kem che khuyết điểm ?

Bạn biết gì về công dụng ‘ngoài lề’ của kem che khuyết điểm ?
Nếu đường kẻ mắt bị nhoè, các cô gái chỉ cần sử dụng bàn chải nhỏ và tán đều kem che khuyết điểm. Thế là xong, không cần rối trí nhé!
fatoda
Bện cạnh công dụng thường thấy, công cụ làm đẹp này còn có nhiều giá trị mới khá thú vị. Chúng chắc chắn sẽ khiến bạn mắt tròn mắt dẹt.
Trong khâu làm đẹp, kem che khuyết điểm đóng vai trò rất quan trọng. Chúng không chỉ che đi những nốt sần, mụn, quầng thâm mắt sau những buổi thức khuya… mà còn tạo nên một lớp nền đều màu giúp phấn và các thành phần khác bám lâu hơn. Dĩ nhiên, đây là những điều bất kì cô gái nào cũng biết và nằm lòng khi sử dụng kem che khuyết điểm. Tuy nhiên, bên trong chúng còn ẩn chứa những công dụng khá thú vị. Vậy còn chần chừ gì mà không khám phá ngay và tận dụng triệt để món đồ trang điểm bạn đang sở hữu?
Sử dụng kem che khuyết điểm như son lót
Bạn biết gì về công dụng ngoài lề của kem che khuyết điểm
Các cô gái vẫn thường sử dụng kem che khuyết điểm để tạo nên lớp nền giúp các thành phần như: phấn, màu mắt, đường kẻ… bám dính tốt hơn trên khuôn mặt. Vậy bạn có bao giờ nghĩ sẽ áp dụng chúng cho đôi môi của mình?
Trên thực tế, kem che khuyết điểm không chỉ giúp trung hoà màu môi tự nhiên của bạn cùng sắc độ của son môi; mà còn giúp son môi lên màu tốt hơn, đều hơn. Chúng còn tạo nên độ bám dính nhất định giúp son môi được giữ lâu hơn.
Làm hoàn hảo đôi môi sau khi tô son
Ở đây, kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn hình thành rõ hơn về những đường nét, hình dáng đôi môi của mình. Chúng sẽ có tác dụng như một cây bút chì kẻ. Ngoài ra, nếu có những sai sót trong quá trình đánh son, kem che khuyết điểm cũng sẽ giúp bạn tẩy đi mọi thứ một cách dễ dàng, nhanh chóng.
Tạo khối, định hình cho khuôn mặt
Bạn biết gì về công dụng ngoài lề của kem che khuyết điểm
Tác dụng “bên lề” tiếp theo của kem che khuyết điểm chính là việc giúp tạo những hình, khối, đường nét trên khuôn mặt một cách rõ ràng. Chỉ cần sử dụng kem che khuyết điểm vuốt lên gò má hay những hốc xương của khuôn mặt với sắc độ tối hơn màu da sẽ làm nổi bật những đường nét đặc trưng.

Từ A đến Z về kem che khuyết điểm
Giữ màu mắt
Bạn biết gì về công dụng ngoài lề của kem che khuyết điểm
Để màu mắt không bị trôi nhanh, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm tạo nên lớp nền ở vùng mí mắt. Với tuyệt chiêu nhỏ này, bạn có thể tiết kiệm được một ít chi phí đấy nhé!
Sửa lỗi sai trên đường kẻ mắt
Nếu đường kẻ mắt bị nhoè, các cô gái chỉ cần sử dụng bàn chải nhỏ và tán đều kem che khuyết điểm. Thế là xong, không cần rối trí nhé!
Làm cho chân mày sắc nét, gọn gàng
Bạn biết gì về công dụng ngoài lề của kem che khuyết điểm
Sau khi kẻ chân mày với cọ hoặc chì, nếu còn lông mày dư ra ngoài không mong muốn, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm để “lấp đi” những phần đó và định hình chúng theo mong muốn.
Bạn biết gì về công dụng ngoài lề của kem che khuyết điểm
Phân biệt và sử dụng hiệu quả các loại kem che khuyết điểm:
Dạng thỏi:
  • Đây là loại kem che khuyết điểm có kết cấu dày nhất vì được cô đặc lại.
  • Phù hợp sử dụng cho những quầng thâm lớn hay sẹo do mụn để lại.
  • Tuy nhiên do kết cấu hạt khá dày nên loại kem này dễ tồn đọng trong lỗ chân lông. Vì thế cần tẩy trang kĩ.
Dạng lỏng:
  • Đây là loại kem che khuyết điểm có kết cấu mỏng nhất, độ che phủ vừa phải nên có thể điều chỉnh theo ý muốn.
  • Dùng để che khuyết điểm nhỏ như: đốm nhỏ, tàn nhang, vết thâm mờ, nếp nhăn…
  • Có thể sử dụng cọ hoặc ngón tay để tán đều.
Dạng kem:
  • Kết cấu của loại kem này dày hơn dạng lỏng nhưng mỏng hơn dạng thỏi.
  • Phù hợp sử dụng để che quầng thâm mắt hay những vùng da không đều màu.
  • Vì có nhiều tông màu nên loại này thường được các chuyên gia trang điểm sử dụng.