728 x 90

Cách chọn size áo ngực, đo size áo ngực chuẩn tại Việt Nam

Cách chọn size áo ngực, đo size áo ngực chuẩn tại Việt Nam
Hướng dẫn cách đo size áo lót, cách tính kích thước size áo ngực chuẩn cho các chị em khi chọn lựa mua áo lót, nội y
fatoda
Tác hại của những chiếc  áo ngực quá chật sẽ hạn chế khí huyết lưu thông, nên thường dẫn đến đau tức vùng ngực, cảm giác khó thở, hoặc ngột ngạt và có thể gây ung thư.
 
Có lẽ bất cứ bạn gái nào cũng hiểu được tầm quan trọng của một chiếc áo ngực vừa vặn với cơ thể:  Nó giúp vòng 1 của chúng ta được nâng đỡ gọn gàng, nhờ đó mà thoải mái hơn mạnh dạng, và tự tin hơn trong việc chạy nhảy, di chuyển. Không những thế, một chiếc áo ngực phù hợp còn là phụ kiện rất quan trọng để bộ cánh của chúng ta được hoàn hảo hơn khi diện váy đầm cho những buổi dạ hội

Chắc hẳn chẳng ai muốn chiếc áo ngực quá bé hằn lên những vết không đẹp mắt trên áo, hay áo ngực quá rộng khiến bộ váy ôm sát mất điểm trầm trọng.

Sau đây FATODA sẽ hướng dẫn chị em biết cách xác định size áo ngực chính xác. Chọn được số đo áo ngực chuẩn của mình

Giải mã các ký hiệu
Các chữ cái A,B,C là kí‎ hiệu dành cho phần bầu ngực, còn hai con số bên cạnh các chữ cái đó chính là kí‎ hiệu chỉ độ rộng của vòng dây ôm quanh lưng, chỗ sát chân ngực.
Các bước xác định kích cỡ áo ngực


Phương pháp 1:

Bước 1: Dùng thước dây đo sát phần chân ngực.
Cách chọn size áo ngực đo size áo ngực chuẩn tại việt nam
Bước 2: Dùng thước dây đo phần bầu ngực hơi lỏng.
Cách chọn size áo ngực đo size áo ngực chuẩn tại việt nam
Bước 3: Lấy kết quả của bước 2 trừ cho bước 1 đã cộng thêm 10.
Bước 4: Lấy kết quả của bước 3 đối chiếu với các chữ A,B,C,D,E.
Cách chọn size áo ngực đo size áo ngực chuẩn tại việt nam
Ví dụ
Kết quả bước 1 của bạn là 75 cm, bạn đã xác định được số áo của mình là 75.
Kết quả bước 2 đo được là 89 cm
Lấy 89 – (75 +10) = 4cm.4 cm tương ứng với chữ cái B , và ta ghép lại được b 75.B 75 là size của bạn.
Lưu ý‎
Nếu số đo của bạn không thực sự chính xác với các cỡ có sẳn thì bạn vẫn có thể chọn cỡ gần nhất là B 70.
Ngoài ra, bạn còn có thể đo size áo ngực dựa trên trọng lượng cơ thể
• Cân nặng 40kg: size A70
• Cân nặng 40-50kg: size A75
• Cân nặng 50kg: size A80

Phương pháp 2:
Bước 1: Chuẩn bị một cuộn dây đo
Cách chọn size áo ngực đo size áo ngực chuẩn tại việt nam
Một cuộn dây đo bằng vải là tất cả những gì chúng mình cần để xác định số đo áo ngực.

Nên nhớ là cuộn dây này càng mềm dẻo, dễ uốn càng tốt nhé. Dụng cụ này được bán rất nhiều tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay nhà thuốc...
Bước 2: Mặc một chiếc áo ngực thật vừa vặn
Cách chọn size áo ngực đo size áo ngực chuẩn tại việt nam
Chọn loại áo với phần dây có thể điều chỉnh, có gọng và không có đệm. Đừng tưởng đo đạc lúc bạn không mặc nội y thì mới chuẩn nhé. Khuôn ngực của bạn lúc này rất dễ bị chảy, xệ hơn đấy. Chính vì thế mặc một chiếc áo ngực vừa vặn sẽ giúp việc xác định số đo vòng ngực của bạn được chính xác hơn.Một chiếc áo ngực phù hợp là nó phải vừa khít với cơ thể, tốt nhất là có gọng và không có đệm.

Bước 3: Xác định số đo chân ngực (hay còn gọi là vòng ngực dưới)

Như các bạn cũng biết, áo ngực thường được đánh số theo size vòng ngực dưới và số đo cúp ngực. Ví dụ như bra của bạn có số đo là 34D, tương đương với size vòng ngực dưới của bạn là 34, và size cúp ngực là D.

Vậy làm thế nào để xác định được những số đo này? Đầu tiên, hãy lấy dây đo vòng qua lưng của bạn từ sau ra trước, ngay dưới đường kết thúc của áo ngực. Đảm bảo dây được kéo căng và thẳng, không bị nghiêng hay chéo nhau. Hãy viết ra con số bạn nhìn thấy trên dây đo.
 
Cách chọn size áo ngực đo size áo ngực chuẩn tại việt nam
Số đo vòng ngực dưới sẽ được tính là con số ở đường chân ngực của bạn. Bước 4: Xác định số đo vòng ngực trên

Khác với số đo vòng ngực dưới, kích cỡ của vòng ngực trên có thể thay đổi do nhiều yếu tố ví dụ như số cân nặng, hay thậm chí là bạn có đang trong chu kì hay đang bị đầy hơi hay không. Chính vì thế, hãy chọn một ngày mà bạn nghĩ các số đo cơ thể của mình đang là chuẩn nhất.

Tư thế của bạn cũng đóng vai trò khá quan trọng khi xác định số đo cúp ngực. Để công việc đo đạc này được chính xác, các bạn thử cúi gập người về trước xem sao. Các chuyên gia khẳng định đây là lúc vòng ngực của bạn được đo dễ dàng và đúng nhất đấy. Cách chọn size áo ngực đo size áo ngực chuẩn tại việt nam
Tư thế hình chữ L (gập người về phía trước) là chuẩn nhất để đo vòng ngực của mình đấy nhé. Tiếp tục vòng dây đo từ sau ra trước theo một đường thẳng, căng, điểm kết thúc sẽ là ở ngay chính giữa ngực, ngang với nhũ hoa. Ghi ra giấy con số này.

Bước 5: Tính số đo cúp ngực
Các cô nàng nên ghi nhớ điều này: số đo vòng ngực trên và số cup ngực là không giống nhau đâu nhé. Kích cỡ vòng ngực trên chính là con số chúng ta có được khi cúi gập người để đo (như ảnh trên). Còn số cup ngực chính là sự chênh lệch giữa số đo vòng ngực dưới và vòng ngực trên. Lấy ví dụ cho dễ hiểu này: Nếu kích cỡ vòng ngực trên của bạn lớn hơn vòng ngực dưới 10-12cm, số cúp ngực của bạn sẽ là AA. Khi khoảng cách này là 12-14cm, kích cỡ cúp ngực của bạn sẽ là A. Các cô nàng có thể tham khảo bảng size áo ngực sau đây để hình dung rõ ràng hơn nhé.
Cách chọn size áo ngực đo size áo ngực chuẩn tại việt nam
Cách sử dụng hệ số ở châu Âu và người Việt mình cũng khác nhau. Chính vì thế, nhiều lúc bạn sẽ nhìn thấy một chiếc áo với size 34/75. Thực ra đây là cách mà nhà sản xuất ám chỉ 2 size này là một bạn nhé.