728 x 90

Dior có giám đốc sáng tạo nữ đầu tiên trong 70 năm

Dior có giám đốc sáng tạo nữ đầu tiên trong 70 năm
Dior có giám đốc sáng tạo nữ đầu tiên trong 70 năm. Nhà thiết kế của Valentino bất ngờ chuyển sang giữ ghế Giám đốc sáng tạo cho nhà mốt Dior. 
fatoda
diorgiám đốc sáng tạo nữ đầu tiên trong 70 năm

valentino vừa thông báo Giám đốc Sáng tạo maria grazia chiuri sẽ ra đi sau 8 năm gắn bó. Cùng lúc đó, Dior cũng tuyên bố Maria là nữ giám đốc sáng tạo đầu tiên trong lịch sử 70 năm từ khi thương hiệu thành lập năm 1946. 
Trước đó, hồi tháng 6, Reuters đưa tin Maria Grazia Chiuri có thể nắm vị trí này và đang chờ Dior xác nhận sau show diễn ở Tuần thời trang Paris cao cấp Thu Đông 2016.  
Dior có giám đốc sáng tạo nữ đầu tiên trong 70 năm
Maria Grazia Chiuri (phải) và Pierpaolo Piccioli trong show diễn của Valentino hôm 6/7 tại Tuần thời trang Paris Thu Đông cao cấp 2016.
>>> Xem thêm:
Những địa điểm  Chuyên cung cấp quần jean giá sỉ uy tín. Xưởng bỏ sỉ quần jean giá rẻ cao cấp chuyên Lấy sỉ quần jean giá rẻ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Sau lời từ biệt đột ngột của Raf Simon vào mùa thu năm ngoái, hơn nửa năm sau, Dior mới tìm được người kế nhiệm trong sự chờ đợi của người dân Pháp. Sự ra đi của Maria Grazia Chiuri tại Valentino được coi là cuộc chấn động với giới yêu thời trang. Nhưng với hãng mốt hàng đầu xứ Italy, đây là cuộc chia ly đã được chuẩn bị sẵn. Người đồng hành cùng Maria suốt 8 năm qua - Pierpaolo Piccioli - thay cô đứng đầu thương hiệu. Cả hai từng là một đôi ăn ý khi thiết kế cho Fendi trước khi cùng chuyển sang làm việc cho Valentino. 
Maria cho biết cô hoàn toàn mãn nguyện khi Pierpaolo Piccioli ngồi ở chiếc ghế của mình: "Sau 25 năm hợp tác ăn ý, cả hai đều nghĩ rằng mỗi người nên có hướng đi riêng để phát triển và đạt được những thành tựu lớn hơn nữa". 
Giám đốc điều hành của Valentino - Stefano Sassi - khẳng định Valentino sẽ không có ngày hôm nay nếu không có Maria Grazia Chiuri. 
Dior có giám đốc sáng tạo nữ đầu tiên trong 70 năm
Những thiết kế tuyệt vời cuối cùng của Maria Grazia Chiuri dành cho Valentino trong bộ sưu tập couture Thu Đông 2016.
Tổn thất của Valentino lại là niềm vui của Dior khi tìm được người đứng đầu đội ngũ thiết kế. Sidney Toledano - Giám đốc điều hành của Dior - phát biểu: "Tôi nghĩ một nhà thiết kế nữ sẽ tạo nên những điều thú vị cho Dior kể từ thời khắc này". Nhân sự kiện này cùng dịp kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu, Dior sẽ tổ chức tiệc lớn để ăn mừng. 
Sidney cho biết ông ấn tượng với Maria khoảng 20 năm trước khi đang đi tìm một nhà thiết kế túi giúp John Galliano - giám đốc sáng tạo của Christian Dior thời bấy giờ. Vào thời điểm đó, Maria và Pierpaolo vừa rời Fendi và gia nhập Valentino với tư cách là nhà thiết kế phụ kiện.
Hiện Dior và làng mốt trông chờ bộ sưu tập đầu tiên của Maria Grazia Chiuri dành cho Dior sẽ trình làng vào mùa mốt Xuân Hè 2017, tháng 9 năm nay.