728 x 90

Các nàng có chắc mình đã biết viền môi đúng cách?

Các nàng có chắc mình đã biết viền môi đúng cách?
Bên cạnh son, một chi tiết khá nhỏ nhưng góp phần rất lớn trong việc làm đẹp cho đôi môi chính là đường viền (lip liner). Chỉ một vài thao tác đơn giản nhưng chúng sẽ giúp cho đôi môi của bạn trở nên sắc nét, gọn gàng hơn.
fatoda
Đâu sẽ là những tuyệt chiêu giúp các cô gái tránh mắc phải sai lầm khi làm đẹp cho đôi môi? Hãy nhanh tay bỏ túi đi nào các cô gái!
Coco Chanel từng nói: “Nếu bạn buồn, hãy tô thêm son và tiếp tục chiến đấu” hay Sofia Vergara cũng từng khiến các tín đồ thời trang trầm trồ: “Nếu không tô son khi ra đường, tôi thấy như mình không mặc gì vậy”. Có thể thấy, son môi và việc làm đẹp cho đôi môi đã trở thành nhu cầu thiết yếu và thực sự quan trọng với phụ nữ. Sức cuốn hút từ những màu son, thỏi son hay mùi thơm của chúng dĩ nhiên là điều không cần bàn cãi quá nhiều. Thậm chí với phụ nữ, son môi chưa bao giờ được gọi là đủ.
Các nàng có chắc mình đã biết viền môi đúng cách
Son môi - một trong những vũ khí tối thượng của phái đẹp.
Bên cạnh son, một chi tiết khá nhỏ nhưng góp phần rất lớn trong việc làm đẹp cho đôi môi chính là đường viền (lip liner). Chỉ một vài thao tác đơn giản nhưng chúng sẽ giúp cho đôi môi của bạn trở nên sắc nét, gọn gàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đang có được những khái niệm đúng cũng như thao tác chính xác khi viền môi. Vậy đâu sẽ là những điều bạn cần lưu ý?
Luôn giữ đường viền môi có màu nhạt hơn son môi
Tác dụng chính của đường viền môi chính là định hình cho đôi môi cũng như giúp son môi không bị tràn ra bên ngoài. Cũng chính vì thế, nhiều cô gái có quan điểm sai lầm rằng cần để đường viền thật đậm, dày để có được hình dạng đôi môi như mong muốn. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến môi bạn trông nặng nề, kém tự nhiên. Hãy luôn ghi nhớ rằng đường viền môi nên có màu hoà hợp hoặc nhạt hơn màu son; và chỉ tô đường viền nhẹ nhàng, vừa phải.
Tán nhẹ nhàng
Cách tốt nhất để tô đường viền môi (thậm chí trước khi thoa son môi) là dùng tay tán nhẹ nhàng. Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được hình dạng môi để tránh bị lem ra ngoài. Sau khi tạo lớp nền bởi son dưỡng, lớp lót cùng đường viền, bạn có thể thoả sức tô son mà không lo sợ son bị tràn ra vành môi. Sau đó, dùng chì kẻ làm mềm và sắc nét lại các đường kẻ trước đó.
Các nàng có chắc mình đã biết viền môi đúng cách
Đường viền môi phải hoà hợp hoặc nhạt hơn so với son môi.

Cách vẽ đường viền môi khi sử dụng son bóng
Không nên kẻ viền môi quá lố so với hình dạng môi bình thường
Trước khi kẻ đường viền môi, một điều chắc chắn rằng các bạn đã có sự quan sát kĩ lưỡng hình dáng môi của mình. Để có được dáng môi dày, cong như ý muốn, nhiều cô gái cố tình “ăn gian” bằng cách sử dụng đường viền. Nhưng đây thực sự là một chiêu thức khá mạo hiểm. Bên cạnh việc khiến đôi môi trông kém tự nhiên, đường viền môi quá lố còn khiến những đường nét đặc trưng trên khuôn mặt bạn không thể toả sáng. Bởi khi đó, tất cả điểm nhấn đã được tập trung vào chúng.
Các nàng có chắc mình đã biết viền môi đúng cách
Viền môi gần sát với dáng môi bình thường sẽ giúp bạn thực sự toả sáng.
Khi nghi ngờ, hãy sử dụng màu nude
Màu nude gần như phù hợp với mọi màu da và sắc son. Khi mắc phải sai lầm trong những thao tác cũng giúp bạn dễ dàng “chữa cháy” hơn. Ngoài ra, chì viền màu nude nhẹ nhàng còn được sử dụng như một lớp lót tuyệt vời trước khi bạn tô son.
Các nàng có chắc mình đã biết viền môi đúng cách
Khi chưa tự tin vào kĩ thuật, hãy luôn sử dụng đường kẻ màu nude.
Chọn điểm khởi đầu đúng đắn
Nhiều cô gái có thói quen kẻ viền môi từ bên mép. Nhưng đây là thao tác sai và dễ dàng khiến chì kẻ “lệch đường ray”. Các bạn nên chọn điểm khởi đầu là giữa đỉnh môi trên và bắt đầu kẻ về hai bên. Áp dụng tương tự với đường viền môi dưới.
Các nàng có chắc mình đã biết viền môi đúng cách
Cách sử dụng chì kẻ, son môi hiệu quả với từng dáng môi:
* Môi mỏng
Đối với môi mỏng, các nàng cần sử dụng bút kẻ viền môi màu tối và vẽ hơi rộng ra bên ngoài một chút; đừng rộng quá sẽ gây cảm giác không tự nhiên, năng nề. Những màu son bóng hoặc son môi tông màu ngọc trai sẽ giúp môi bạn trông dày dặn hơn.
* Môi không đồng đều
Đối với cặp môi không đều, bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến cánh môi mỏng; vẽ đường viền của nó hơi rộng ra bên ngoài một chút và định hình theo dáng môi còn lại. Hoàn tất quá trình trang điểm với son môi phù hợp.
* Môi không có đường viền
Tưởng chừng cặp môi không có đường viền là điểm yếu của các nàng nhưng ngược lại, các nàng có thể thỏa sức sáng tạo với đôi môi này. Hãy chọn cho mình một dáng môi mà bạn thích rồi tiến hành vẽ viền. Dáng môi hình trái tim sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Nhưng đừng quên làm sắc nét các cạnh môi để giúp đôi môi trông dày, đầy đặn hơn nhé!
* Môi dày
Một lớp kem dưỡng nhạt sẽ giúp tạo cho đôi môi cảm giác mỏng manh hơn bình thường. Nếu như những đôi môi mỏng cần vẽ đường viền môi rộng ra thì với môi dày, các nàng vẽ đường viền môi hơi hẹp vào một chút so với đường viền thật.
* Màu môi không đều
Lớp kem dưỡng trên môi là điều không thể thiếu đối với cặp môi không đều màu. Sau đó, bạn cần chọn bút chì kẻ viền môi có màu sáng hơn màu son.