728 x 90

‘Selfie’ càng nhiều càng mau già ?

‘Selfie’ càng nhiều càng mau già ?
Các bác sĩ cho biết chỉ cần quan sát một bên mặt của bệnh nhân có thể đoán được người này có thói quen dùng tay nào để cầm điện thoại tự sướng.
fatoda
selfie càng nhiều càng mau già
Ảnh minh họa: thoibao.
Theo Health Sina, hầu hết những người sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) đều thích chụp ảnh "tự sướng". Các bác sĩ da liễu cảnh báo thói quen chụp "tự sướng" quá nhiều sẽ làm hỏng da, khiến da nhanh lão hóa và xuất hiện nếp nhăn, vì khi đó khuôn mặt phải thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng và bức xạ điện từ phát ra từ thiết bị di động.
Các bác sĩ cho biết chỉ cần quan sát một bên mặt của bệnh nhân có thể đoán được người này có thói quen dùng tay nào để cầm điện thoại tự sướng. Bác sĩ Sawyer, phòng khám da liễu Lynia phát biểu ở hội nghị về chăm sóc da mặt tại Anh rằng: "Những người thường sử dụng smartphone để tự sướng nên quan tâm đến tác hại này. Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại cũng sẽ gây tổn hại đến da".
Bác sĩ da liễu Albus thuộc Viện y tế mở Beverly Hills, California, cũng khẳng định điện thoại thông minh gây hỏng da. Do vậy người dùng nên hạn chế chụp ảnh "tự sướng".