728 x 90

Sơ mi nam công sở và những điều bạn cần biết ?

Sơ mi nam công sở và những điều bạn cần biết ?
Có ba loại cổ phổ biến cho áo sơ mi, cổ nhọn, cổ bẻ ngang và cổ có khuy cài. Hãy cùng bắt đầu với kiểu áo sơ mi cổ nhọn thông dụng và dễ mặc nhất trong thời trang công sở.
fatoda
Thời trang 4MEN được thành lập từ tháng 3 năm 2010, là một trong những thương hiệu thời trang nam uy tín hàng đầu. Với sự quản lý chặt chẽ, chuyên nghiệp của đội ngủ quản lý; Nỗ lực sáng tạo không ngừng của bộ phận thiết kế, Sự tận tâm của nhân viên bán hàng… là những yếu tố làm nên thương hiệu thời trang 4MEN lớn mạnh như hiện nay. 
Đến với 4MEN bạn sẽ chọn lựa được mẫu so mi nam " target="_blank">áo sơ mi nam phong cách Hàn Quốc yêu thích, hay mua sắm phụ kiện chất lượng: túi xách nam da thật, đồng hành với dòng hàng hot số 1 của 4MEN: áo khoác nam Hàn Quốc.
Mọi chi tiết vui lòng truy cập website: www.4menshop.com. Xin cảm ơn quí khách.

 Áo sơ mi nam là trang phục lịch sự, trang nhã, luôn đem lại phong cách thanh lịch cho nam giới. Tuy được sử dụng rộng rãi, nhưng việc lựa chọn áo sơ mi sao cho phù hợp với mỗi người không phải là chuyện nhỏ. Hiểu hơn về những chi tiết, kiểu dáng của áo sơ mi sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn về loại áo không thể thiếu nơi công sở này.
Sơ mi nam công sở và những điều bạn cần biết

Những kiểu cổ áo sơ mi nam
Cổ áo là một chi tiết rất quan trọng, góp phần tạo nên những phong cách khác nhau. Một chiếc áo cổ cao vừa, không quá rộng sẽ bù lại cho một khuôn mặt nhỏ, trong khi một chiếc cổ thấp sẽ càng làm cho khuôn mặt vốn dài càng dài hơn. Chiếc áo sơ mi vừa vặn phải có cổ ôm sát, nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái khi cài hết cúc. Bạn có thể thử bằng cách đút ngón cái của mình vào bên trong cổ áo, nếu nó không làm bạn nghẹt thở, thì chiếc áo được xem là vừa.

Có ba loại cổ phổ biến cho áo sơ mi, cổ nhọn, cổ bẻ ngang và cổ có khuy cài. Hãy cùng bắt đầu với kiểu áo sơ mi cổ nhọn thông dụng và dễ mặc nhất trong thời trang công sở.
áo sơ mi nam cổ nhọn
Đây là kiểu cổ áo có tính truyền thống và ứng dụng rất cao. Bạn có thể kết hợp những chiếc áo này ở cả phong cách công sở (formal) lẫn thông thường (casual). Thiết kế hình học vót nhọn của cổ áo giúp nó hài hòa với cravat hoặc ngay cả để cổ trơn. Tuyệt vời hơn nữa là sơ mi cổ nhọn còn phù hợp với hầu hết tất cả các loại cổ Áo blazer hiện nay.

Bạn có thể kết hợp áo sơ mi kiểu này với bộ suit dạng truyền thống, cravat để đi làm, hoặc mặc cùng blazer, các kiểu quần chinos, quần tây dáng đứng cùng với giày loafers, để có được phong cách thoải mái khi ra đường.
Sơ mi nam công sở và những điều bạn cần biết
Áo sơ mi nam cổ ngang
Đây chính xác là dáng áo dành cho giới công sở với thiết kế đặc biệt của cổ áo làm nổi bật nút thắt cravat. Những chiếc áo cổ ngang mang tính chất lịch lãm, sang trọng cao. Với khoảng cách đáng kể giữa hai phần cổ áo, bạn sẽ không thể quên được một chiếc cravat được thắt nút to khi diện kiểu áo này.
Áo cổ ngang phối đẹp nhất với những bộ suit kiểu dáng hiện đại, cravat trơn màu, Khăn vuông và một đôi giày oxford cổ điển.
Sơ mi nam công sở và những điều bạn cần biết
Áo sơ mi nam cổ có khuy cài
Giống như tên gọi, kiểu áo này có đính kèm 2 chiếc khuy nhỏ ở hai bên cổ, giúp cố định vị trí của cổ áo. Trend mới nhất dành cho loại áo này là cài cho tới chiếc cúc cuối cùng trên cổ, tất nhiên là không cần cravat. Đây còn gọi là phong cách “mọt sách” hay vintage rất thịnh hành hiện nay. Để hoàn thiện hơn thì bạn nên phối áo với quần chinos và một đôi desert boots.
Sơ mi nam công sở và những điều bạn cần biết
Những kiểu cổ tay áo sơ mi nam
Cùng với cổ áo thì đây là một chi tiết quan trọng tạo nên phong cách cho một chiếc áo sơ mi. Hiện nay, áo sơ mi cho quý ông rất đa dạng về thiết kế ở phần cổ tay, nhưng tựu trung thì có 2 loại cơ bản nhất.
Áo sơ mi nam kiểu cổ tay cơ bản
Đối với những chiếc áo không cần khuy măng-sét thì cũng nên có ít nhất một chiếc nút ở cổ tay áo và một chiếc nút khác cùng size hay nhỏ hơn nằm trên cánh tay áo một chút. Nếu bạn thích cá tính hơn thì chọn loại có 2 nút nơi cổ tay áo, và không có chiếc nút nhỏ ở trên cánh tay áo.
Sơ mi nam công sở và những điều bạn cần biết

Áo sơ mi nam cổ tay kiểu Pháp
Hay còn gọi là tay cài măng-sét đúp. Là loại cổ tay được xắn gập lên 2 lớp và cài nút lại. Loại này phù hợp với những người đứng tuổi một chút và trông sang trọng hơn nhờ vào phụ kiện là chiếc nút cài (cufflinks).
Sơ mi nam công sở và những điều bạn cần biết
Tiêu chuẩn về sự vừa vặn của áo sơ mi nam
Một chiếc áo dù có đắt tiền bao nhiêu cũng vô giá trị nếu nó không vừa vặn. Bạn nên chọn một chiếc áo thoải mái không quá rộng (vì áo rộng không còn hợp mốt), nhưng cũng không nên quá ôm. Cách dễ nhất biết độ vừa của thân áo là thông qua phần ngực. Một chiếc áo vừa vặn phải ôm lấy ngực bạn một cách gọn gàng mà không làm cho những chiếc khuy bị chằng kéo.

Sơ mi nam công sở và những điều bạn cần biết
Theo Chanelvn