728 x 90

Thức uống hữu ích ngày nắng nóng - nước hạt tiêu

Thức uống hữu ích ngày nắng nóng - nước hạt tiêu
Cách pha: Lấy hai cốc nước vào chiếc bát, thêm 2 muỗng cà phê bột hạt tiêu. Đun sôi hỗn hợp này, thêm một chút muối và hai cánh hoa hồng khi vẫn đun trên bếp. Cuối cùng, lọc lấy nước và uống khi vẫn còn nóng.
fatoda
Theo Boldsky, các nghiên cứu gần đây cho thấy nước hạt tiêu là thức uống rất có lợi cho sức khỏe. Ở Ấn Độ cổ đại, loại nước này được uống để tăng khả năng miễn dịch, ngừa bệnh tật.
Cách pha: Lấy hai cốc nước vào chiếc bát, thêm 2 muỗng cà phê bột hạt tiêu. Đun sôi hỗn hợp này, thêm một chút muối và hai cánh hoa hồng khi vẫn đun trên bếp. Cuối cùng, lọc lấy nước và uống khi vẫn còn nóng.
Thức uống hữu ích ngày nắng nóng - nước hạt tiêu
Ảnh: Boldsky.
Dưới đây là những lý do bạn nên uống một ly nước hạt tiêu hai lần trong ngày:
Cung cấp năng lượng
Nước tiêu rất phù hợp để uống vào mùa hè. Khi bạn đổ mồ hôi và mất năng lượng, uống nước tiêu giúp lại lấy năng lượng.
Ngăn ngừa táo bón
Táo bón là vấn đề phổ biến mà hầu hết chúng ta phải đối mặt trong mùa hè. Để ngăn ngừa táo bón, bạn nên uống nước tiêu hai lần trong ngày. 
Phòng ngừa mất nước
Mất nước kèm theo rất nhiều vấn đề sức khỏe khác. Khi cơ thể mất nước, các cơ quan khác sẽ trở nên uể oải và yếu đuối. Tình trạng này có thể được ngăn chặn nếu bạn uống nước hạt tiêu vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.
Giúp giảm cân
Để giảm cân, giải pháp tốt là uống nước tiêu. Loại nước này giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo trong thời gian ngắn, giảm cảm giác thèm ăn từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Tốt cho xương
Nếu bạn bị giòn xương hãy uống nước hạt tiêu hai lần trong ngày. 
Ngăn chặn bệnh tật
Các bệnh như ung thư và tiểu đường cũng có thể được ngăn ngừa nếu bạn uống nước hạt tiêu  hai lần trong ngày như một thói quen. 
Lê Nga