728 x 90

Bí kíp giúp nàng khắc phục ngực ‘bên nhỏ bên to’

Bí kíp giúp nàng khắc phục ngực ‘bên nhỏ bên to’
Dồn sức quá nhiều và thường xuyên vào một bên tay: Bạn có thể thuận tay trái hoặc phải nhưng đôi khi việc bạn dồn quá nhiều sức lực vào một bên tay có thể khiến một bên ngực của bạn to hơn bên còn lại. Điều này xảy ra nhiều ở nam giới (đặc biệt với người tập thể hình, nâng tạ một tay).
fatoda
Ngực không đều là hiện tượng bình thường ở con người nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu 2 bên ngực quá chênh lệch thì bạn có thể áp dụng những cách sau để khắc phục nhé.
Nguyên nhân ngực không đối xứng
Ngực không đều có rất nhiều nguyên nhân, có thể là bình thường hoặc do bệnh. Bài viết này chỉ xét ở góc độ người khỏe mạnh thôi bạn nhé. Với trường hợp này thì ngực không đều có thể do:
- Yếu tố di truyền: Đây là yếu tố quan trọng và phổ biến nhất.
- Dồn sức quá nhiều và thường xuyên vào một bên tay: Bạn có thể thuận tay trái hoặc phải nhưng đôi khi việc bạn dồn quá nhiều sức lực vào một bên tay có thể khiến một bên ngực của bạn to hơn bên còn lại. Điều này xảy ra nhiều ở nam giới (đặc biệt với người tập thể hình, nâng tạ một tay).
Bí kíp giúp nàng khắc phục ngực bên nhỏ bên to
Thường xuyên hoạt động một bên dễ khiến ngực bị lệch.
- Do tư thế nằm: Tư thế nằm có thể gây ra tình trạng ngực không đều (chủ yếu là ở nữ). Bạn nằm nghiêng quá nhiều về 1 bên sẽ khiến ngực bên đó to hơn so với bên còn lại.
- Cho con bú: Với phụ nữ sau sinh, ngực không đều là hiện tượng khá phổ biến. Khi em bé của bạn chỉ tập trung bú một bên thì bên ngực đó sẽ to hơn so với bên kia, và đôi khi tạo nên sự chênh lệch khá lớn với tỉ lệ 7-10 hoặc 8-10.
Ngực không đều phải làm sao?
Ngực không đều là hiện tượng cơ thể hết sức bình thường nên bạn không cần quá lo lắng. Nếu như ngực bạn bị lệch không nhiều thì hãy thật tự tin, vì không mấy ai nhận ra điều đó ngoài bạn.
Còn nếu ngực lệch nhau quá lớn, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một vài cách sau:
Bí kíp giúp nàng khắc phục ngực bên nhỏ bên to
Với bộ ngực quá mất cân đối, bạn có thể cải thiện bằng cách tập đẩy tạ, thay đổi tư thế nằm, massage... 
- Tập thể dục: Tập luyện luôn là cách tốt nhất để cải thiện vóc dáng và sức khỏe. Để xử lý 2 bên ngực không đều, bạn nên sử dụng tạ để tập luyện. Nếu ngực bên trái nhỏ hơn ngực bên phải thì bạn nên tập đẩy tạ tay trái thường xuyên hơn. Hãy chuẩn bị một quả tạ với cân nặng vừa phải và đẩy tạ đều đặn khoảng 15 phút mỗi ngày. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra sự chuyển biến.
Bí kíp giúp nàng khắc phục ngực bên nhỏ bên to
Nâng tạ một tay giúp cải thiện một bên ngực của bạn.
- Thay đổi tư thế nằm: Mặc dù khi ngủ, theo thói quen, bạn sẽ nằm nghiêng về một bên nhưng bạn nên cố gắng tập cho mình thay đổi tư thế ngủ. Để tránh tình trạng khi ngủ say quay về tư thế quen thuộc thì bạn nên nằm nghiêng về bên ngược lại và chèn vào sau lưng thật nhiều gối chăn. Khi cơ thể dần quen, bạn sẽ không còn nằm nghiêng theo hướng cũ nữa. Cách làm này sẽ giúp bên ngực bé hơn của bạn phát triển cân đối hơn.
Bí kíp giúp nàng khắc phục ngực bên nhỏ bên to
Ngủ nghiêng về bên nào sẽ cải thiện kích cỡ ngực bên đó.
- Massage ngực: Đây là một liệu pháp rất tốt cho những bộ ngực bên to bên nhỏ . Massage ngực rất đơn giản và bạn chỉ cần dành ra 15 phút mỗi ngày vào bất cứ thời điểm nào. Bạn đặt bàn tay vào bên ngực nhỏ hơn và massage nhẹ nhàng. Nên úp bàn tay vào chính giữa ngực và massage theo chuyển động tròn. Ngoài ra, khi đi tắm, bạn có thể xối nước từ vòi hoa sen lên ngực (bên bé hơn) để massage, kích thích ngực phát triển.
- Với phụ nữ có con nhỏ: Thông thường, ngực của bạn sẽ quay lại kích thước ban đầu sau khi cho trẻ cai sữa. Tuy nhiên, bạn vẫn nên massage, nắn bóp nhẹ nhàng bên ngực nhỏ hơn để không bị tắc sữa. Cách cải thiện tốt nhất là bạn nên cho trẻ bú nhiều hơn ở bên ngực nhỏ.
Chúc các bạn thành công.