728 x 90

Kỷ luật của chàng trai giảm 11kg chỉ trong 24 giờ ?

Kỷ luật của chàng trai giảm 11kg chỉ trong 24 giờ ?
Theo đó, mục đích chính của Ross chính là giảm lượng nước tối đa có trong cơ thể, nhiều nhất ở mức có thể, bởi theo Ross, 50 đến 70% trọng lượng cơ thể là nước. Do vậy, nếu giảm được lượng nước trong cơ thể cũng đồng nghĩa với việc trọng lượng cơ thể sẽ được giảm xuống.
fatoda
Có thể nhiều người sẽ không tin nhưng sự thật là chàng trai này đã giảm được 11kg chỉ trong vòng 24 tiếng. Sự việc xảy ra cách đây đã 3 năm nhưng kì tích của anh chàng này vẫn còn được nhắc đi nhắc lại đến tận hôm nay.
Ross Edgley là một nhà khoa học thể thao người Anh. Chàng trai này đã áp dụng một phương pháp giảm cân thần tốc để giảm 11kg chỉ sau 24 giờ.
Để giảm cân và có được một vóc dáng cân đối, người ta phải áp dụng nhiều biện pháp khác nhau. Có người ăn kiêng, có người lựa chọn cách tập thể dục… nhưng nhìn chung đều cần phải trải qua một quá trình dài và mất nhiều công sức.
Tuy nhiên Ross Edgley đã chứng minh cho mọi người thấy rằng nếu muốn, họ vẫn có thể giảm trọng lượng cơ thể chỉ trong 1 ngày. Ross đã tiến hành một thử nghiệm với chính bản thân mình và anh đặt ra mục tiêu giảm 10,8kg chỉ sau 24 giờ.
Thử nghiệm của Ross được tiến hành dưới sự giám sát gắt gao của các bác sĩ và chuyên gia y tế, do vậy anh khuyến cáo những người khác không nên thử tại nhà. Theo đó, mục đích chính của Ross chính là giảm lượng nước tối đa có trong cơ thể, nhiều nhất ở mức có thể, bởi theo Ross, 50 đến 70% trọng lượng cơ thể là nước. Do vậy, nếu giảm được lượng nước trong cơ thể cũng đồng nghĩa với việc trọng lượng cơ thể sẽ được giảm xuống.
Kỷ luật của chàng trai giảm 11kg chỉ trong 24 giờ
Ross Edgley với trọng lượng nguyên bản là 94,3kg và sau khi giảm cân là 83,4kg (ảnh phải).
Với trọng lượng cơ thể của Ross là 94,3kg, nghĩa là theo lý thuyết 47,5kg trọng lượng cơ thể của anh là nước. Vậy nếu đào thải được lượng nước này ra khỏi cơ thể sẽ giúp giảm cân triệt để. Tuy nhiên, nếu cắt giảm quá nhiều nước ra khỏi cơ thể sẽ khiến Ross tử vong vì nước cần thiết cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động và duy trì một lượng máu khỏe mạnh.
Do vậy, Ross đã lựa chọn cách thải nước an toàn như thông qua mồ hồi, thuốc lợi tiểu và không hề uống nước trong ngày. Anh đã sử dụng cách thức tắm hơi với nhiệt độ rất nóng khiến cho cơ thể đổ mồ hồi, sau đó anh tiếp tục tắm với muối khoáng Epsom. Ngoài ra, Ross còn uống một chút nước với thuốc lợi tiểu, đồng thời không ăn tinh bột và muối (do muối có tác dụng giữ nước).
Ngoài ra, Ross cũng tích cực tập thể dục. Trong suốt 24 giờ, Ross liên tục tuân theo chế độ hoạt động như vậy và kết quả anh đã giảm được 11,3 kg trọng lượng cơ thể chỉ sau một ngày, vượt hơn cả mục tiêu ban đầu.
Kỷ luật của chàng trai giảm 11kg chỉ trong 24 giờ
Anh chàng tắm hơi ở nhiệt độ cao để ra nhiều mồ hôi.
Mặc dù cách thức áp dụng được xem là nguy hiểm, tuy nhiên Ross muốn cho mọi người thấy rằng để giảm cân cần nhiều yếu tố khác nhau, thay vì chỉ dựa vào yếu tố dinh dưỡng và các món ăn như nhiều người vẫn nghĩ. “Nhiều người quá phụ thuộc vào cách thức ăn uống với mong muốn giảm cân. Tuy nhiên qua thử nghiệm này, tôi muốn mọi người sẽ có cái nhìn khác và đừng tẩy chay đồ ăn, bởi lẽ cân nặng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ là chất béo”, Ross cho biết.
Dưới đây là "Nhật ký giảm cân" được anh ghi lại:
9h:00 tối
Tôi ăn bữa tối với pizza, bánh mì, salad, sau đó nhảy lên bàn cân và bắt đầu cho 24 giờ giảm cân của mình. Tôi đánh răng, thay quần áo đi ngủ.
10h:30 sáng hôm sau
Tôi thức dậy và tham khảo, tìm kiếm những thông tin về giảm cân trên các tạp chí y khoa đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Tôi bổ sung nước muối pha loãng, rễ bồ công anh, caffeine và tuyệt đối không ăn tinh bột hay muối trong suốt quá trình để lợi tiểu Sau đó tôi vào nhà tắm và tắm rửa thật thoải mái.
11h:30
Đến giờ ăn sáng, nhưng thay vì một bữa sáng bổ dưỡng với cháo yến mạch, sữa, protein... thì tôi ăn thức ăn trẻ em có màu xanh lá cây. Thức ăn của tôi có đầy đủ đạm whey, khoáng chất, vitamin để đảm bảo cho cơ thể không bị suy nhược và dạ dày vẫn cảm thấy được thỏa mãn. Sau đó, tôi trở lại phòng tập thể dục và thực hiện những bài tập của mình. Tôi buộc phải mặc thêm nhiều lớp quần áo để tăng sự đổ mồ hôi cho cơ thể.
18h:30
Dạ dày của tôi đã cồn cào và tôi ăn một miếng thịt bò với vài lá rau diếp.
Kỷ luật của chàng trai giảm 11kg chỉ trong 24 giờ
Thực đơn cho việc giảm cân siêu tốc của anh chàng này
19h:30
Tôi trở lại phòng tập thể dục lần cuối cùng, tôi vừa ngạc nhiên vừa vui mừng với sự hốc hác của cơ thể tôi lúc này. Sau đó, tôi vào phòng tắm, cởi quần áo và chuẩn bị cho việc nghỉ ngơi.
9h:00 sáng hôm sau
Tôi ngạc nhiên khi nhảy lên bàn cân và điều kì diệu đã xảy ra, tôi đã giảm được 11kg chỉ trong vòng 24h. Số đo vòng ngực của tôi đã giảm 13cm, vòng eo cũng giảm được 10cm.
Kỷ luật của chàng trai giảm 11kg chỉ trong 24 giờ
Kỳ tích của anh chàng này sau 24 giờ giảm cân. Bạn đừng nên thử tại nhà mà không có sự theo dõi sát sao của chuyên gia y tế nhé.