728 x 90

Những cách khi đi ngủ nhưng vẫn giảm cân

Những cách khi đi ngủ nhưng vẫn giảm cân
Trong đó, whey protein có đặc điểm là dễ hòa tan, giúp giải phóng acid amin nhanh chóng, đẩy nhanh quá trình sửa chữa những phần cơ bắp mất đi sau khi làm việc, góp phần phục hồi sức khỏe cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.
fatoda
Những cách dưới đây có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất trong khi ngủ để giúp cơ thể đốt cháy chất béo, khiến việc thừa cân không còn là nỗi ám ảnh kinh khoàng nữa!
1. Nâng tạ sau giờ làm việc
Sau khi làm việc, bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định để thực hiện những bài thể dục nhẹ nhàng, đặc biệt là với tạ. Đừng quá ngạc nhiên bởi các nhà khoa học đã chứng minh rằng nâng tạ có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất trong vòng 16 giờ, giúp cơ thể tiêu hao chất béo trong giấc ngủ đến sáng. Vì vậy, nếu bạn chọn nâng tạ làm bài tập chính để rèn luyện sức khỏe hằng ngày, bạn sẽ vừa có thể giảm cân, vừa kích thích giấc ngủ sâu như mong muốn.
2. Tăng cường lượng protein
Thực tế, một chế độ ăn uống giàu protein sẽ thúc đẩy cảm giác no, khiến ta ăn ít đi. Chế độ ăn này sẽ giúp hấp thu năng lượng thấp, giúp giảm cân hiệu quả và lành mạnh. Các nhà khoa học cũng khuyên bạn nên sử dụng 2 loại protein phổ biến là whey protein (protein có nguồn gốc từ thực vật) và casein protein (protein có nguồn gốc động vật).
Trong đó, whey protein có đặc điểm là dễ hòa tan, giúp giải phóng acid amin nhanh chóng, đẩy nhanh quá trình sửa chữa những phần cơ bắp mất đi sau khi làm việc, góp phần phục hồi sức khỏe cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Còn vào ban đêm, khi cơ thể chúng ta nghỉ ngơi để hồi phục sau những căng thẳng ban ngày, đa số các cơ bắp sẽ được sửa chữa và tái sinh khi bạn đang ngủ, casein protein sẽ giúp cơ thể bạn tiêu hao năng lượng trong quá trình chuyển hóa chất.
Những cách khi đi ngủ nhưng vẫn giảm cân
 
 
3. Uống trà xanh
Sở dĩ trà xanh có tác dụng giảm béo vì trong trà xanh có chứa catechin, chất này có tác dụng lên việc chuyển hoá tế bào mỡ, làm giảm nồng độ chất béo trong máu như triglyceride, cholesterol, giảm tích tụ mỡ ở gan và ở các bộ phận khác của cơ thể. Chính vì thế, trà xanh được sử dụng rất nhiều trong các phương pháp giảm cân.
Đối với những người thừa cân, béo phì, trà xanh là một trong những thức uống nên duy trì hàng ngày. Một chế độ luyện tập khoa học, một khẩu phần ăn hợp lý cùng 3 – 4 ly trà xanh mỗi ngày giúp bạn rút ngắn thời gian giảm béo. Trà xanh có thể giúp cơ thể đốt cháy 100 đơn vị calories mỗi ngày.
4. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hormone melatonin có thể giúp cơ thể sản sinh nhiều chất béo nâu để đốt cháy calories. Điều đó sẽ xảy ra khi bạn ngủ trong bóng tối hoàn toàn. Bởi vậy, hãy đảm bảo phòng ngủ không có ánh đèn để thúc đẩy quá trình giảm cân.
Nếu bạn sống trong một khu vực nhiều ánh sáng vào ban đêm, bạn nên trang bị rèm cửa để che chắn. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể bạn cảm thấy thư thái hoàn toàn đồng thời cũng giúp ích cho việc giảm cân. Hãy biến việc ngủ trong bóng tối hoàn toàn trở thành thói quen hữu ích cho sức khỏe của bạn nhé!
5. Ngủ trong phòng lạnh
Bạn có tin mình có thể giảm cân, chỉ với việc ngủ trong phòng lạnh? Nghe có vẻ khó tin, nhưng đây là sự thật!
Tuy nhiên, vì lợi ích sức khỏe, bạn chỉ nên ngủ phòng lạnh từ 1 hoặc 2 đêm trong tuần thôi nhé!