728 x 90

Danh sách củ quả ăn vỏ tốt cho sức khỏe

Danh sách củ quả ăn vỏ tốt cho sức khỏe
Vỏ cà rốt chứa Theo Men's Health, gọt vỏ táo sẽ làm mất đi một lượng lớn vitamin C. Vỏ táo còn chứa pectin - một chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol xấu và lượng đường trong máu, duy trì cân nặng khỏe mạnh.
fatoda
1. Táo
Theo Men's Health, gọt vỏ táo sẽ làm mất đi một lượng lớn vitamin C. Vỏ táo còn chứa pectin - một chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol xấu và lượng đường trong máu, duy trì cân nặng khỏe mạnh.
2. Cà rốt
Danh sách củ quả ăn vỏ tốt cho sức khỏe
Ảnh: greenseeds
Cà rốt rất giàu polyacetylenes - một hợp chất hóa học đang được nghiên cứu để tiêu diệt tế bào ung thư. Chúng có thể kháng nấm, kháng khuẩn, chống viêm. Hợp chất này tập trung ngay dưới lớp vỏ cà rốt, do đó nếu bỏ vỏ sẽ dễ dàng làm mất đi.
3. Khoai tây
Vỏ khoai tây có nhiều chất xơ, sắt và folate hơn thịt khoai tây. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Maine cho biết vỏ khoai tây có chứa chất chống oxy hóa gấp 5-10 lần so với bên trong.
4. Dưa chuột
Dưa chuột gọt bỏ vỏ sẽ giảm canxi, magiê, phốt pho, kali, vitamin A, vitamin K... hơn khi để nguyên vẹn. Thêm vào đó, gần như hầu hết chất xơ đều đến từ vỏ vì phần thịt bên trong chủ yếu là nước.
5. Cà tím
Vỏ cà tím chứa chất chống oxy hóa gọi là nasunin. Một nghiên cứu gần đây tại Mỹ cho thấy hợp chất này là nhân tố quan trọng duy trì các tế bào não khỏe mạnh.
Danh sách củ quả ăn vỏ tốt cho sức khỏe
Vỏ cà tím chứa chất chống oxy hóa nasunin. Ảnh: evdesifa
6. Nho
Nho là một trong những loại quả mùa hè được sử dụng nhiều loại thuốc trừ sâu hơn các trái cây khác. Tuy nhiên vỏ quả nho nhiều resveratrol có lợi cho sức khỏe tim mạch và não. Nó được chứng minh làm chậm phát triển ung thư trong các nghiên cứu trên động vật.
Mỹ Lê