728 x 90

Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm ?

Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm ?
Cùng xem những chia sẻ của anh về nghề và những khác biệt giữa trang điểm thông thường với trang điểm mang hơi hướng nghệ thuật.
fatoda
Sau khi tốt nghiệp loại ưu khóa trang điểm chuyên nghiệp tại trường Do Do Academy (Hàn Quốc) năm 2004, Tùng Châu là “cây cọ” quen thuộc của các tạp chí thời trang cũng như là người trang điểm cho rất nhiều ngôi sao. Ngoài trang điểm thông thường, anh tạo ấn tượng với lối trang điểm mang đậm tính nghệ thuật với khả năng "chơi" màu sắc và mảng khối như một hoạ sĩ.
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
Tùng Châu là gương mặt chuyên gia trang điểm có sức ảnh hưởng và để lại nhiều dấu ấn cá nhân riêng biệt.
Cùng xem những chia sẻ của anh về nghề và những khác biệt giữa trang điểm thông thường với trang điểm mang hơi hướng nghệ thuật.
- Là người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành trang điểm anh có thể chia sẻ những khó khăn lớn nhất anh gặp phải là gì?
Theo Tùng Châu thì không riêng gì mình, việc các makeup artist phải luôn cập nhật những xu hướng mới là điều khá quan trọng. Đôi khi trong công việc cũng gặp những khó khăn ví dụ như khách hàng không hiểu và luôn yêu cầu không phù hợp với họ. Mình phải cố gắng để giải thích cho họ hiểu.
Ví dụ có một lần Tùng Châu make up cho một khách hàng, sau nhiều lần bàn bạc và thống nhất cô vẫn quyết định làm theo ý thích và kết quả là sau khi làm xong Tùng Châu bị nhận xét là không chuyên nghiệp vì hình ảnh của họ không được đẹp. Đó là sự cố cho việc sử dụng tóc giả cho khách từ 5 năm trước, mặc dù rất buồn nhưng đây là trải nghiệm giúp mình trưởng thành hơn trong nghề.
- Anh nổi tiếng với phong cách trang điểm theo lối ấn tượng và mang hơi hướng nghệ thuật, tại sao anh lại quyết định xây dựng thương hiệu theo phong cách này?
Ngay từ ban đầu Tùng Châu cũng không tập trung xây dựng hay định hướng phong cách của cá nhân theo riêng một tiêu chí nhất định nào. Nói một cách khác theo quan điểm cá nhân thì đối với 1 chuyên viên trang điểm điều quan trọng không đơn thuần chỉ là làm đẹp cho mọi người mà hơn thế có thể đa dạng hoá trong phong cách.
Chính vì thế mà Tùng Châu thường tạo ra những tác phẩm, hình ảnh hướng đến sự mới mẻ, bay bổng khi được tự do sáng tạo. Thật may mắn là tất cả những điều đó đã nhận được sự đồng cảm phần lớn ở những nhà làm nghệ thuật và được họ tin tưởng cũng như chọn lựa để cộng tác làm việc.
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
Lối trang điểm hình khối đậm chất nghệ thuật ấn tượng của Tùng Châu.
- Theo anh, điểm khác biệt cơ bản giữa trang điểm thông thường và trang điểm mang hơi hướng nghệ thuật là gì?
Theo Tùng Châu, có thể thấy sự khác biệt ở đây nếu như trang điểm thông thường mục đích không nằm ngoài là làm đẹp cho các chị em phụ nữ trong cuộc sống thường ngày thì trang điểm theo hướng nghệ thuật giống như việc hiện thực hoá được những ý tưởng, tư duy cá nhân bằng chính niềm đam mê nghệ thuật của mình.
- Là người cộng tác với nhiều tạp chí và trang báo danh tiếng, anh có thể chia sẻ những kỷ niệm khó quên nhất từ trước đến nay khi làm nghề trong môi trường chuyên nghiệp và đòi hỏi cao?
Thật ra làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và đòi hỏi cao, Tùng Châu và ekip lúc nào cũng chuẩn bị thật nên cũng ít khi thiếu sót trong lúc làm việc, lao vào công việc thì hầu như là quên hết những thứ xung quanh.
Có lần cả ekip đi chụp hình ở nước ngoài và mải tập trung vào việc chụp hình, chạy theo thời gian để kịp trước khi tắt nắng, không để ý nên trong lúc di chuyển cả ekip để quên một cái túi trong đó tập chung hết ví tiền và hộ chiếu của tất cả mọi người trong ekip, khi phát hiện mất thì không biết phải làm thế nào vì hôm sau là phải bay về lại Việt Nam.
Cả ekip lo chạy hỏi để xin giấy tạm thay thế hộ chiếu thì nhận được điện thoại từ khách sạn. Một người bản xứ  đã nhặt được túi của ekip và gọi đoàn đến nhận lại. Đó là kỷ niệm đáng nhớ nhất đến thời điểm này khi tập trung làm việc cao độ quên hết mọi thứ xung quanh.
- Có thể thấy Tùng Châu là chuyên gia được nhiều người đẹp tin tưởng, đến thời điểm này anh gắn bó với mỹ nhân nào nhất?
Cho đến thời điểm này, Tùng Châu thường có dịp làm việc chung với các người đẹp nhưng thật sự để nói gắn bó xuyên suốt với một nhân vật nào đó trong một khoảng thời gian nhất định thì không hẳn. Một phần cũng do tính chất công việc đa dạng nên ngay khi sắp xếp được thời gian thì Tùng Châu cũng rất sẵn lòng cộng tác với những nhân vật mới.
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
Người mẫu ấn tượng trong những bức ảnh beauty nhờ bàn tay trang điểm và làm tóc cầu kỳ của Tùng Châu.
- Từng có kinh nghiệm lâu năm và được đánh giá là có tay nghề cao bậc nhất Sài Thành, theo anh đâu là lý do khiến anh nhận được nhiều ưu ái và sự tin tưởng đến vậy?
Tùng Châu thật sự cảm kích trước tình cảm cũng như những mỹ từ mà mọi người đã dành cho mình. Tùng Châu nghĩ khi nhận được những đánh giá cao hay sự tin tưởng từ đồng nghiệp, khách hàng điều đó không chỉ nằm ở việc bản thân mình luôn nỗ lực thực hiện những yêu cầu công việc ở mức tốt nhất mà nó cũng còn phụ thuộc vào cách mình đặt tình cảm, thái độ làm việc với những cá nhân cộng tác hoặc trong một tập thể. Đó cũng cách thể hiện quan điểm sống của cá nhân về sự cho đi và nhận lại trong những mối quan hệ.
- Nhiều người cho rằng việc trang điểm là công việc nhàn hạ, thu nhập cao anh nghĩ sao về nhận định này?
Tùng Châu cho rằng những nhận định này có phần sai lệch, thiếu sự khách quan dẫn đến việc nhìn nhận chưa đúng về nghề trang điểm. Vì thực tế cho thấy bất kỳ nghề nghiệp nào cũng có những đòi hỏi, yêu cầu nhất định chưa nói đến đặc thù công việc không đơn thuần chỉ là kỹ năng mà đó còn là tư duy thẩm mỹ, chất xám của từng cá nhân. Và điều cốt lõi là mỗi hình thức lao động đều có những giá trị tương xứng.
- Trung bình anh mất bao nhiêu thời gian để thực hiện một tác phẩm nghệ thuật?
Thời gian thực hiện một tác phẩm thì nó còn phù thuộc vào tác phẩm đó và thường là từ 1 tiếng đến tiếng rưỡi.
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
Mỗi tác phẩm cần nhiều thời gian và công sức thực hiện và là kết quả của sự sáng tạo không ngừng của chuyên gia trang điểm và ekip.
- Việc trang điểm trong những ngày hè làm thế nào để bền màu luôn khiến chị em quan tâm, anh có thể chia sẻ một vài bí quyết để gửi tới độc giả?
Trong những ngày hè nắng nóng như hiện nay, theo như ý kiến riêng của mình thì sau đây là một số điểm cần thiết mà các chị em cần lưu ý để mỗi khi trang điểm có thể giữ được lớp nền bền màu, lâu trôi:
Trước khi trang điểm, bạn cần rửa mặt thật sạch sau đó thực hiện bước chăm sóc da bằng cách dưỡng ẩm, điều này sẽ giúp kiểm soát được quá trình bài tiết bã nhờn.
Tiếp theo, một trong những lỗi thường bắt gặp khi trang điểm ở các chị em là thường xuyên dậm lại các lớp phấn khi da mặt có dấu hiện bóng nhờn, vì vậy không những khiến lớp nền trở nên dày hơn, mất đi sự tự nhiên mà còn không cải thiện được tình hình. Một chia sẻ nhỏ dành cho các chị em trong trường hợp này là nên bắt đầu trang điểm bằng những sản phẩm phù hợp với thời tiết và tạo lớp nền mỏng nhẹ để giúp da mặt được thở, thông thoáng.
Cụ thể như ngay sau khi bắt đầu bằng bước làm sạch da và dưỡng ẩm, bạn có thể thoa một lớp chống nắng có màu để thay cho kem nền hoặc bạn có thể sử dụng những sản phẩm như BB cream hay BB cushion để trông thật nhẹ nhàng, kết hợp thêm với một lớp phấn mỏng nhẹ. Lưu ý đừng nên đánh quá dày cho lớp nền và cũng đừng quên một tí phấn má hồng, chuốt mascara và một chút son môi. Bằng cách đó sẽ giúp các chị em vẫn rạng rỡ trong những ngày hè nắng nóng và có thể yên tâm với lớp trang điểm của mình.
Cảm ơn những chia sẻ của anh!
Xem tiếp những tác phẩm đậm chất hội hoạ của chuyên gia trang điểm tùng châu  
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm
 Tay chơi màu sắc nổi bật trong giới trang điểm