728 x 90

Bí quyết nào để chọn phấn trang điểm cho từng loại da ?

Bí quyết nào để chọn phấn trang điểm cho từng loại da ?
Hãy sử dụng phấn nền dạng lỏng với độ che phủ nhẹ hoặc sản phẩm kem dưỡng có màu để làn da trông trẻ và sáng mịn hơn.
fatoda
 
Bí quyết chọn phấn trang điểm đẹp cho từng loại da. Mỗi loại da sẽ phù hợp với 1 loại phấn trang điểm khác nhau.
Da bị lão hóa
Hãy sử dụng phấn nền dạng lỏng với độ che phủ nhẹ hoặc sản phẩm kem dưỡng có màu để làn da trông trẻ và sáng mịn hơn. Đối với da bị lão hóa, việc trang điểm sẽ khó khăn hơn do phấn nền thấm vào các nếp nhăn ở khóe mắt, khóe môi tạo nên những vệt sâu trên khuôn mặt. Do đó, hãy sử dụng phấn nền dạng lỏng với độ che phủ nhẹ hoặc sản phẩm kem dưỡng có màu để làn da trông trẻ và sáng mịn hơn.
Bí quyết nào để chọn phấn trang điểm cho từng loại da
Chọn phấn nền cho da khô
Khi chọn phấn nền cho da khô, bạn nên chú ý đến màu sắc của phấn. Màu phấn đậm sẽ làm gương mặt tối đi, màu phấn sáng dễ khiến lộ những khuyết điểm trên da. Trước khi sử dụng phấn nền, nhất thiết phải dùng kem lót. Lớp lót giúp dưỡng ẩm sâu, giữ các lớp trang điểm lâu trôi.
Để có lớp nền mỏng nhẹ hoàn hảo, bạn có thể dụng chổi hoặc cọ dẹt để tán mỏng bột phấn. Hoàn thành lớp nền bằng cách dùng cọ sạch (đã được gõ hết phấn) phủ đều gương mặt giúp loại bỏ những hạt phấn thừa và dàn đều. Bạn cũng có thể lấy tay tán phấn nhưng sẽ không đẹp bằn sử dụng dụng cụ chuyên dụng.
Phấn trang điểm cho da dầu
Lựa chọn “đúng” phấn nền cho da dầu chắc chắn là khó khăn lớn nhất trong trang điểm. Trước hết, khi tìm kiếm các phấn nền cho trang điểm bạn nên lựa chọn phấn nền dạng nước. Vì phấn nền dạng nước sẽ không chặn lỗ chân lông của bạn, do đó sẽ không gây ra mụn trứng cá và các nhược điểm khó chịu khác khi trang điểm.
Da mụn, nhạy cảm
Bạn nên tránh các dòng mỹ phẩm trang điểm chứa thành phần: paraben, mineral oil, axit lauric, isopropyl myristate, isostearate isopropyl hoặc myristyl myristate. Tránh kem dưỡng có mùi, bởi hương liệu trong kem cũng có thể gây mụn cho da.