728 x 90

Chàng trai gầy gò lột xác thành nhà vô địch thể hình

 Chàng trai gầy gò lột xác thành nhà vô địch thể hình
12 năm rèn luyện, gập bụng 3.000 cái mỗi ngày và tăng hơn 40 kg, Hwang Chul Soon (Hàn Quốc) được mệnh danh là "Arnold Schwarzenegger châu Á".
fatoda
Giành giải nhất Musclemania Universe năm 2014 và giải nhất Musclemania World Championship 2012, không ai nghĩ Hwang Chul Soon trước đây là một chàng trai vô cùng gầy gò.
 chàng trai gầy gò lột xác thành nhà vô địch thể hình
Hwang Chul Soon trước đây (trái) và hiện tại. Ảnh: Instagram.
Ở tuổi 20, Chul Soon chỉ nặng 57 kg cao 1,75 m. "Tôi đã bị đối xử thậm tệ", anh kể với Barcroft. Sau 12 năm chăm chỉ luyện tập và ăn kiêng chặt chẽ, Chul Soon 33 tuổi tăng 43 kg, sở hữu cơ bụng 8 múi hoàn hảo. Tài khoản Instagram của anh thu hút đến 345.000 người theo dõi. "Giờ đây tôi vạm vỡ hơn nhiều, người ta cũng tôn trọng tôi hơn. Họ gọi tôi là 'niềm tự hào Châu Á' hoặc 'Arnold châu Á'", nhà vô địch hạnh phúc nói. 
thể hình đáng mơ ước của Hwang Chul Soon " rel="nofollow" target="_blank">Thể hình đáng mơ ước của Hwang Chul Soon 
Chul Soon cho biết bí quyết lột xác của mình là gập bụng 3.000 lần mỗi ngày. Bên cạnh đó hàng tháng anh chi 509 USD (khoảng 11 triệu đồng) cho thức ăn. Thực đơn của Chul Soon giàu protein, bao gồm các món như chuối, gạo lứt, protein shake và thực phẩm bổ sung. Cứ cách 3 tiếng anh lại nạp 0,5 kg thực phẩm.
 chàng trai gầy gò lột xác thành nhà vô địch thể hình
Chul Soon thực hiện chế độ ăn chặt chẽ, giàu protein. Ảnh: Instagram.
Chul Soon khẳng định không sử dụng steroid vì loại chất này bị cấm hoàn toàn ở Hàn Quốc và "không đem lại sự cân bằng, đặc biệt đối với những ai vốn yếu ớt". Người đàn ông khuyên: "Tôi nghĩ bạn sẽ đạt kết quả tốt hơn nếu chịu khó luyện tập lâu dài. Tôi đã mất 12 năm mới được cơ thể như bây giờ. Bạn nên tập từng chút một và cuối cùng sẽ thấy sự thay đổi mình hằng mong muốn".
Video Hwang Chul Soon biểu diễn tại Musclemania­ Universe Show 2016
 
 Minh Nhật