728 x 90

Chocolate giúp tăng cường trí thông minh ?

Chocolate giúp tăng cường trí thông minh ?
Nhóm tác giả phát hiện ăn chocolate hàng ngày giúp cải thiện khả năng nhận thức, ghi nhớ, tổ chức không gian, lý luận.
fatoda
chocolate là món tráng miệng ngọt ngào, hấp dẫn và đạt mức tiêu thụ kỷ lục trên toàn cầu. Giờ đây, bạn sẽ có thêm lý do để ăn chocolate vì nó giúp con người thông minh hơn.
Theo Delish, trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite, các nhà khoa học phân tích dữ liệu của gần 1.000 tình nguyện viên tuổi từ 23 đến 98 về thói quen ăn uống, nguy cơ bệnh tim mạch cùng mức độ hoạt động trí não. Nhóm tác giả phát hiện ăn chocolate hàng ngày giúp cải thiện khả năng nhận thức, ghi nhớ, tổ chức không gian, lý luận. 
Chocolate giúp tăng cường trí thông minh
Ảnh: voiceofjournalists.
Tác dụng đối với não bộ của chocolate đến từ flavanol cacao. Loại chất này có nhiều trong chocolate đen (loại chứa 30-70% cacao) nhưng tương đối ít trong chocolate sữa. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy thường xuyên hấp thụ flavanol cacao còn chống lại suy giảm nhận thức do tuổi tác. 
Đáng tiếc, công trình trên chưa xác định được mỗi ngày ăn bao nhiêu chocolate thì tốt nhất. Trong lúc chờ đợi những nghiên cứu tiếp theo, bạn vẫn có thể nhâm nhi một chút chocolate hoặc thưởng thức nho, táo, rượu vang bởi những món này cũng giàu flavanol.
Minh Nhật