728 x 90

Tăng chiều cao ở tuổi 25 nhờ tập gym

Tăng chiều cao ở tuổi 25 nhờ tập gym
Qua tuổi 25, khả năng tăng chiều cao rất hiếm khả năng xảy ra nên Hợp phấn khởi về sự đổi thay này của cơ thể.
fatoda
"Mỗi sáng tỉnh giấc, được cảm nhận cơ thể đau nhức vì sự lớn lên của cơ bắp, tôi rất hạnh phúc", chàng trai 9x chia sẻ. Đến phòng tập, Hợp đeo tai nghe nhạc thật to, không nói chuyện để tập trung luyện tập, nỗ lực chinh phục những mức tạ mới. Không ít hôm tập nặng quá về khi cầm bát cơm tay còn run, người mệt nhoài.
Nhớ lại quãng thời gian đầu tập luyện, chàng trai thường xuyên chấn thương do gánh tạ quá sức khiến căng cơ đến không đi lại được, phải ở nhà nhiều ngày để dưỡng thương. Từ kinh nghiệm bản thân, Tiến Hợp kết luận những chấn thương ban đầu có thể tránh được nếu bạn khởi động kỹ lưỡng, làm nóng cơ thể và không đua theo mức tạ nặng quá sức.
Tăng chiều cao ở tuổi 25 nhờ tập gym
Thể trạng của Hợp sau khi tăng 21 kg sau 3 năm. Ảnh: H.Đ.
Đặng Tiến Hợp từng chơi cầu lông theo chuyên nghiệp, gặp chấn thương phải nghỉ. Chàng trai chỉ vận động một bên tay thuận suốt quá trình tập cầu lông nên cảm thấy không hài lòng khi hai cánh tay phát triển không đều nhau. Dáng người chưa cân đối với chiều cao 1,72 m và nặng 58 kg khiến chàng trai trẻ kém tự tin.
3 năm trước, Hợp chuyển qua tập gym với hy vọng cải thiện cả cân nặng, chiều cao và điều chỉnh cơ thể phát triển hài hòa, hai cánh tay được đều sức. Từng có kinh nghiệm chơi thể thao nên Hợp chủ động tìm kiếm động lực tập luyện bằng cách xem những video truyền cảm hứng từ các vận động viên chuyên nghiệp.
Năm đầu tập gym còn bỡ ngỡ và dinh dưỡng chưa đúng nên thể trạng 9x chưa được cải thiện nhiều. Năm thứ hai tập luyện là bước ngoặt với chàng trai trẻ khi nhận thấy cơ thể tăng 10 kg và thêm 4 cm chiều cao. Qua tuổi 25, khả năng tăng chiều cao rất hiếm khả năng xảy ra nên Hợp phấn khởi về sự đổi thay này của cơ thể.
Tăng chiều cao ở tuổi 25 nhờ tập gym
Sự thay đổi cơ thể của Hợp ở năm thứ hai tập luyện. Ảnh: H.Đ
Trong tuần Hợp tập 6 buổi và nghỉ một ngày bất kỳ trong tuần. Nếu ở giai đoạn xả cơ Hợp thường chỉ tập 1,5 tiếng mỗi buổi, vào thời gian siết cơ thì tập nhiều hơn. Song song với chế độ tập, việc nghỉ ngơi để cơ bắp phát triển là rất cần thiết.  Hợp ngủ khoảng 6-8 tiếng buổi tối, chợp mắt 15-30 phút buổi trưa để có tinh thần tỉnh táo cho buổi chiều. Hợp ưu tiên cải thiện đều các nhóm cơ, chú trọng nhất vào cơ bụng và lưng.
Để nuôi dưỡng cơ, Hợp chọn thực phẩm phù hợp và ăn nhiều hơn. Trong tuần chàng trai ăn 2 bữa thịt bò vào những ngày tập luyện cơ chân. Nhóm thực phẩm ưa thích của Hợp là cá, trứng và thịt gà, lòng trắng trứng, chuối, và các loại hoa quả.
"Từ cân nặng của bản thân bạn nên tính toán khẩu phần ăn cho hợp lý để cơ thể cân đối", chàng trai khuyên. Theo Hợp, sai lầm của nhiều người muốn giảm cân là cắt bỏ hoàn toàn tinh bột khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng. Hãy thay các loại carb tốt  như khoai lang, khoai tây, ngô và gạo huyết rồng nhiều chất xơ hơn. Ăn nhạt, không uống các loại nước khoáng muối, nước ngọt đồng thời bổ sung nhiều nước trắng và để tránh tình trạng mất nước đột ngột là kinh nghiệm của chàng trai Hà thành.
Sau 3 năm tập gym, Hợp sở hữu dáng người cao ráo săn chắc với chiều cao 1,78 m và nặng 78 kg.
Khánh Ly