728 x 90

MC Huyền Ny mách bạn chế độ ăn uống dịp Tết để tránh tăng cân

MC Huyền Ny mách bạn chế độ ăn uống dịp Tết để tránh tăng cân
Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, uống ngay một ly nước lọc cùng với chanh vắt, có thể thêm ít mật ong (nếu cần), để thanh lọc cơ thể và khởi động bộ phận tiêu hoá.
fatoda
Trong những bữa tiệc với nhiều món thịnh soạn hãy ăn những món có nhiều chất xơ trước, sau đó mới đến đạm, tinh bột, cuối cùng là đồ ngọt. Mỗi món chỉ nên ăn một ít...
Bánh chưng, thịt kho, giò chả, mứt là những "thủ phạm" gây thừa cân trong dịp Tết, MC Huyền Ny chia sẻ kinh nghiệm hay giúp bạn ăn uống thả ga mà không lo tăng cân.
Mc huyền ny mách bạn chế độ ăn uống dịp tết để tránh tăng cân
 
1. Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, uống ngay một ly nước lọc cùng với chanh vắt, có thể thêm ít mật ong (nếu cần), để thanh lọc cơ thể và khởi động bộ phận tiêu hoá.
2. Trước mỗi bữa ăn hãy uống một ly nước ấm.
Sau đó bạn có thể ăn no... cành bụng nhưng thức ăn sẽ được tiêu hoá nhanh hơn. Nhanh đói nên bạn sẽ ăn nhiều lần trong ngày. Và ăn nhiều lần thì đâu còn sợ đói. Sau Tết cơ thể sẽ vẫn đẹp, da cũng đẹp hơn mà không phải nhịn đói nhịn khát để tránh tăng cân.
3. Nên ăn thường xuyên, 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày, mỗi bữa cách nhau 2-3 tiếng
Ăn thường xuyên sẽ giúp bộ tiêu hoá được làm việc liên tục, không lười biếng, không có cơ hội dự trữ năng lượng ở dạng mỡ dưới da.
4. Những khẩu phần ăn nhiều dinh dưỡng nên dồn vào các bữa sớm hơn trong ngày.
Càng về khuya càng không ăn nặng bụng, sẽ khó tiêu và khó ngủ. Vả lại ăn quá nhiều vào bữa tối và khuya thì cơ thể sẽ không có thời gian vận động, thức ăn sẽ được chuyển sang chế độ dự trữ ở dạng mỡ chứ không chuyển hóa thành năng lượng để cơ thể sử dụng ban ngày.
5. Trong những bữa tiệc với nhiều món thịnh soạn hãy ăn những món có nhiều chất xơ trước, sau đó đến đạm, tinh bột và đồ ngọt cuối cùng.
6. Nên tránh các món ăn có nhiều mỡ động vật, đồ chiên rán, nội tạng động vật vì hàm lượng cholesterol rất cao. Nhưng bạn có thể ăn mỡ từ cá, rất tốt.
Mc huyền ny mách bạn chế độ ăn uống dịp tết để tránh tăng cân
 
7. Nếu muốn thực đơn phong phú thì mỗi món ăn nên một ít chứ đừng ăn một món cho đến khi no. Cảm thấy no đến 70-80% thì ngừng lại. 5-10 phút sau, bộ não sẽ báo cho bạn đã no là vừa.
8. Đừng uống bia rượu quá nhiều trong dịp lễ, lượng calories trong bia rượu cũng khá cao. Chất kích thích nên là thứ chúng ta thưởng thức chứ không cần phải uống cho đến khi say xỉn.
 
Tin Update
  • 18/01/17 15:43 Những sản phẩm làm đẹp hứa hẹn sẽ gây "bão" trong năm 2017 p.2
  • 18/01/17 15:40 Những sản phẩm làm đẹp hứa hẹn sẽ gây "bão" trong năm 2017 (p.1)
  • 07/01/17 10:50 5 bước chăm sóc da sau khi nặn mụn để hạn chế tối đa sẹo thâm
  • 06/01/17 07:41 3 'thánh son' Hàn bạn nên theo dõi nếu muốn ngắm môi xinh